Dĩ nhiên, đèn led phải sở hữu những đặc điểm nào đó vô cùng nổi trội mới khiến chúng ta sẵn sàng thay các loại đèn truyền thống được sử dụng lâu đời trước kia bằng đèn led. Và thật sự là vậy, đây là 7 lý do mà mỗi chúng ta nên sử dụng đèn led thay vì sử dụng các loại đèn huỳnh quang hay đèn sợi đốt:

  1. Led là thiết bị có hiệu quả chiếu sáng cao nhất

Vì vậy, bạn nhận được nhiều ánh sáng hơn từ bóng đèn led khi thay thế cho các bóng đèn truyền thống, với cùng một mức tiêu thụ công suất, đèn led sẽ mang lại nhiều ánh sáng hơn.

  1. Đèn led chiếu sáng theo hướng

Bóng đèn led phát ra ánh sáng theo hướng với khác với kiểu chiếu sáng 360 độ như ở đèn sợi đốt hoặc huỳnh quang. Điều này mang lại lợi ích lớn khi mà ánh sáng từ đèn led chỉ chiếu tập trung vào những khu vực cần thiết và không lãng phí ánh sáng.

Đèn led chiếu sáng theo hướng

Điều khiển hướng ánh sáng theo nhu cầu của người sử dụng

  1. Đèn led ít phát nhiệt

Đèn led sử dụng tối đa năng lượng được cung cấp để tạo ra ánh sáng. Tỉ số % chuyển đổi có thể tới > 90% trong khi hầu hết các nguồn ánh sáng bao gồm huỳnh quang, sợi đốt chỉ chuyển khoảng 30- 50%, đó là lý do tại sao các loại bóng đèn huỳnh quang truyền thống, halogen thường phát nhiệt cao và gây mất mát nguồn năng lượng.

  1. Đèn led chỉ mờ đi mà không cháy

Khác với bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang thường bị “cháy”. Đèn led chỉ bị mờ đi (tức là giảm ánh sáng) trong suốt quá trình phát sáng của nó mà không bị cháy. Mỗi đèn led thường bị mở đi khoảng 20% đến khi hết tuổi thọ. Tức là ngay cả khi hết hạn sử dụng đèn led vẫn phát sáng khoảng 80% so với ban đầu.

Đèn Led chỉ mờ đi mà không cháy

Lý do nên sử dụng đèn led

  1. Không chứa thủy ngân

Một trong những sự khác biệt quan trọng nhất giữa đèn led và huỳnh quang là chúng không có thủy ngân, một chất độc hại cho sức khỏe.

  1. Led không có tia UV

Ánh sáng chứa tia UV / IR làm phai màu của các đồ vật và đồng thời cũng là nguyên nhân hàng đầu gây căng mắt và mệt mỏi mắt. Bóng đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng UV / IR trong khi bóng đèn led không phát ra bất kỳ ánh sáng nào nằm trong bước sóng tia cực tím.

Đèn led không chứa bất kỳ chất gây hại nào

Đèn LED không chứa bất kì chất gây hại nào

  1. Đèn led làm cho điều hòa không khí hiệu quả hơn

Các thiết bị chiếu sáng truyền thống góp phần không nhỏ vào việc tăng nhiệt trong phòng hoặc không gian có điều hòa. Ngược lại led phát sinh nhiệt ít hơn. Ít nhiệt hơn có nghĩa là hệ thống điều hòa không phải làm việc thường xuyên hơn. Điều này có nghĩa là bạn đã tiết kiệm thêm được nguồn năng lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *