Tư vấn chọn lựa và bố trí đèn rọi tranh trong gia đình

29/09/2018

Khi sử dụng các loại đèn rọi để trang trí cho các bức tranh, ảnh trong gia đình, bạn không khỏi băn khoăn về việc lựa chọn loại đèn nào, sắp xếp bố trí như thế nào cho phù hợp với không gian xung quanh, bài viết này, chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một số gợi ý để có thể chọn lựa và bố trí đèn rọi tranh phù hợp nhất đối với các không gian trong gia đình.

lựa chọn và bố trí đèn rọi tranh

Kết hợp hài hòa tổng thể không gian thiết kế

Trong các gia đình, không gian thiết kế xuyên suốt theo một phong cách và việc lựa chọn các vật liệu trang trí, trong đó có đèn rọi tranh cần phải được tính toán một cách kỹ lưỡng. Đèn rọi tranh có nhiều phong cách thiết kế khác nhau: cổ điển, hiện đại, tối giản... bạn có thể tham khảo thêm lời khuyên của những chuyên gia thiết kế hay chuyên viên tư vấn đèn led để bắt đầu phân loại và lựa chọn đèn.

Kích thước khổ tranh quyết định đến số lượng đèn

Đèn rọi tranh thường được bố trí cân đối, ngay ngắn phía trên, dưới hoặc 2 bên sườn bức tranh, để phản chiếu ánh sáng và tạo ra các hiệu ứng đặc biệt về mỹ thuật. Với một bức tranh khổ nhỏ (chiều ngang khoảng dưới 90 cm), bạn có thể chỉ cần bố trí một đèn rọi từ trên xuống. Với các bức tranh khổ lớn hơn, số lượng đèn có thể cân đối sao cho phù hợp từ 2-3 cho đến 4 đèn.

trang trí bằng đèn rọi tranh

  • Đèn rọi tranh Kingled

     

Cân nhắc sử dụng thêm đèn rọi ray cho tranh khổ lớn

Đèn rọi ray là một loại đèn rọi chuyên dụng và trong nhiều trường hợp cũng có thể được đưa vào sử dụng rọi tranh, trang trí cho các bức tranh treo tường. Ưu điểm của đèn rọi ray khi đưa vào rọi tranh đó là có thể tùy chỉnh được góc chiếu sáng, vị trí hứng sáng nên hiệu ứng sẽ đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, với đèn rọi ray, bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh được số lượng bóng đèn trên ray để mang tới lượng ánh sáng phù hợp. Thông thường, người ta chỉ sử dụng đèn rọi ray để rọi cho những bức tranh khổ lớn (chiều ngang khoảng > 1.5 mét) hoặc các bức tranh tường, tranh đá.

cách sắp xếp đèn rọi tranh

  • Đèn rọi ray kingled

     

Lưu ý về nhiệt độ màu của đèn

Tùy vào không gian là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn... mà bạn nên cân nhắc sử dụng loại đèn có nhiệt độ màu khác nhau. Thông thường trong chiếu sáng gia đình, bạn chỉ nên chọn loại đèn có nhiệt độ màu ấm hoặc trung tính. Đặc biệt trong phòng ngủ, các loại đèn rọi có ánh sáng ấm vừa có thể sử dụng để rọi tranh nhưng cũng có thể kết hợp làm đèn ngủ cũng rất tiện lợi.

Trên đây là 4 lưu ý về việc lựa chọn và bố trí đèn rọi tranh trong gia đình. Chúc các bạn sẽ trang trí tổ ấm của mình một cách ưng ý nhất hoặc tham khảo thêm một số bóng đèn led chiếu sáng mà chúng tôi đang cung cấp!

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).

0