Khoảng cách giữa các bóng đèn led bao nhiêu là hợp lý?

29/09/2018

Một trong những yếu tố quan trọng khi lắp đặt đèn trong phòng, đó là khoảng cách giữa các bóng đèn led bao nhiêu cho hợp lý? Hãy cùng xem một số gợi ý dưới đây của Kingled về vấn đề này. Trong bài viết trước, Kingled đã đề cập đến cách bố trí đèn trần thạch cao ở từng phòng trong gia đình, trong bài viết này, chúng tôi cũng đã đề cập đến nhiều cách bố trí đèn cũng như tính toán số lượng đèn hợp lý cho mỗi căn phòng để đảm bảo hiệu năng chiếu sáng ổn định.

khoảng cách giữa các bóng đèn led

Tuy nhiên, có một vấn đề cần làm rõ hơn nữa, đó là khoảng cách giữa cách bóng đèn led nên để là bao nhiêu? Đây là điều không nên sắp đặt dựa theo cảm tính mà cũng cần một chút công thức để tính khoảng cách này.

Khoảng cách giữa các bóng led trong phòng bếp, phòng khách

Đối với phòng bếp, phòng khách có trần thạch cao, đèn led âm trần thường được bố trí xung quanh các khe hèm trần để tạo điểm nhấn, trên 80% lượng đèn âm trần sẽ được bố trí bao quanh khu vực này. Đèn phòng khách, phòng bếp thường có góc chiếu sáng rộng, bởi vậy, khoảng cách giữa các đèn có thể bố trí cách nhau từ 1 - 1,2m, tùy vào số lượng bóng cần thiết và chia không gian phòng cho hợp lý, tạo điểm nhấn vào khu vực bàn tiếp khách hoặc bàn ăn.

Khoảng cách giữa các bóng đèn trong phòng ngủ

Đây là không gian không quá đòi hỏi về ánh sáng trang trí, đèn led thường dùng có góc chiếu sáng hẹp hơn, giúp giảm triệt để độ chói và tạo sự thư giãn, thoải mái cho mắt. Tùy vào nhu cầu của gia chủ, các bóng led của phòng ngủ có thể được chia theo 2 dạng:

  • Phân bố đều quanh các mép giường, rọi theo phương thẳng đứng, khoảng cách giữa các bóng khoảng 0.9 - 1m.
  • Phân bố ở các góc phòng, cạnh phòng.

khoảng cách giữa các bóng đèn led là bao nhiêu

Khoảng cách giữa các bóng đèn văn phòng

Với nhiều văn phòng, việc sử dụng đèn âm trần chiếu sáng đã không còn xa lạ và là một trong những phương án chiếu sáng văn phòng hiện đại phổ biến nhất hiện nay. Đối với văn phòng, lượng ánh sáng cần đáp ứng tương đương 600 lx, góc chiếu sáng rộng để đảm bảo ánh sáng chan hòa khắp căn phòng. Bỏi vậy, khoảng cách giữa các bóng có thể giao động từ 0.8 - 1m, tùy vào công suất đèn. Trên đây là những tư vấn của Kingled về khoảng cách giữa các bóng đèn led hợp lý khi lắp đặt. Để tìm hiểu thêm những kiến thức về chiếu sáng, quý khách có thể tham khảo thêm tại chuyên mục tư vấn đèn led.

Tin tức liên quan

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

Cách lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang có sẵn

29/09/2018

Đèn led tuýp có nhiều ưu điểm hơn các loại bóng huỳnh quang truyền thống mà bạn đang lắp cho gia đình. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự lắp bóng đèn tuýp led vào máng huỳnh quang sẵn có. Đèn led tuýp nói riêng và các loại đèn led nói chung đang dần thay thế các loại bóng đèn truyền thống như: đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt... để trở thành thiết bị chiếu sáng phổ thông. Nhờ những nỗ lực không ngừng trong cải tiến công nghệ, đèn led đã có giá thành rẻ hơn rất nhiều và tiếp cận nhiều hơn với các gia đình.

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

So sánh đèn tuýp led và đèn tuýp (huỳnh quang) truyền thống

16/09/2018

Hiện nay, đa phần các gia đình đều đang có xu hướng sử dụng các loại bóng đèn led dùng để chiếu sáng thay thế cho các loại bóng truyền thống, trong đó nổi bật là việc dùng đèn tuýp led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

Cách tính và bố trí đèn điện chiếu sáng trong nhà chuẩn xác nhất

29/09/2018

Khi thiết kế và xây dựng nhà ở, việc bố trí các thiết bị chiếu sáng trong nhà  đóng vai trò quan trọng. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính thẩm mĩ là mối quan tâm của tất cả chủ đầu tư? Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

Phòng 25m2 nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ?

29/09/2018

Câu hỏi: phòng ngủ của tôi có diện tích khoảng 25m2 và đang muốn lắp đèn âm trần thạch cao cùng một số loại đèn trang trí khác nhưng chưa biết nên lắp bao nhiêu đèn? Vậy tôi nên sử dụng bao nhiêu đèn là đủ (sử dụng để chiếu sáng tôi dùng đèn led âm trần là chủ yếu).

0